Bí quyết đắp mặt nạ cung cấp oxy nuôi dưỡng từ bên trong cho làn da mất nước

Mỗi làn da có một nhu cầu chăm sóc da riêng. Hôm nay, sẽ giới thiệu với các bạn tất tần những điều cần biết khi đắp mặt nạ cung cấp oxy cho làn da khô.

Mặt nạ dưỡng da là loại mỹ phẩm không thể thiếu của chị em phụ nữ. Hiện nay trên thị trường, mặt nạ cho da khô có rất nhiều công dụng khác nhau. Vậy với số lượng nhiều cùng nhu cầu cao, phái đẹp luôn băn khoăn rằng đắp mặt nạ như thế nào cho hiệu quả. Hãy cùn nhau đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi này.

Mặt nạ có tác dụng gì với làn da khô

Mặt nạ là một liệu pháp chăm sóc thư giãn cho làn da cực kì hiệu quả. Ngoài việc làm dịu da tức thì, các loại mặt nạ dưỡng da còn có khả năng đi sâu vào các lớp biểu bì để da được hấp thụ các tinh chất dưỡng. Tuỳ thuộc vào từng nhu cầu như làm sạch, dưỡng trắng, cấp ẩm và từng loại da mà bạn chọn mặt nạ phù hợp cho da mình. Nhưng không phải cứ đắp càng nhiều thì sẽ đạt được hiệu quả cao. Đó là một lầm tưởng sai hại. Để có được làn da mơ ước, bạn cần phải sử dụng mặt nạ một cách hợp lý và có kế hoạch. Vậy thế nào để sử dụng mặt nạ cho da khô hiệu quả nhất?

Đắp mặt nạ cung cấp oxy cho da một tuần mấy lần?

Đối với những loại mặt nạ làm sạch da, đặc biệt là mặt nạ cho da nhờn có tính chất làm sạch dầu thừa trên da, bạn chỉ nên đắp một tuần 2 lần và có khoảng cách giữa mỗi lần cố định. Vì những mặt nạ làm sạch dầu thường có tính sát khuẩn cao vào sâu bên trong lỗ chân lông, hút sạch bã nhờn. Nhưng nếu bạn đắp quá nhiều, vô tình lớp dầu tự nhiên trên da sẽ bị mất đi, làm cho bạn bị thiếu độ ẩm khiến da sẽ bị khô căng.

Đối với những loại mặt nạ dành cho da khô, đặc biệt là loại cung cấp oxy loại bỏ độc tố da, bạn cũng chỉ nên đắp một tuần từ 2 – 3 lần để đảm bảo da có thời gian để tiếp nhận đầy đủ các chất dưỡng. Nếu bạn đắp mỗi ngày, mặt nạ tiếp xúc trực tiếp quá nhiều sẽ gây dị ứng cho da và làm lớp biểu bì non mất khả năng đề kháng khỏi sự tác động của môi trường.

Thời điểm đắp mặt nạ thích hợp nhất

Bạn có thể tranh thủ đắp mặt nạ cung cấp oxy cho da khô mọi lúc mọi nơi, bất kể khi nào da có dấu hiệu mệt mỏi và bạn cảm thấy thích hợp. Tuy nhiên, thời điểm thích hợp nhất để đắp mặt nạ chính là buổi tối trước khi bạn đi ngủ. Đây là thời gian lý tưởng để da phát huy hấp thụ được các chất dưỡng, đồng thời có cả buổi tối để hoạt động tái tạo làn da.

mặt nạ cấp ẩm cho da

Cách đắp mặt nạ cho da khô

Nhiều bạn gái nghĩ rằng khi đắp mặt nạ dưỡng da, dù là dạng giấy hay dạng kem cũng phải để khô mới hấp thụ được hết chất dưỡng. Đó là một thói quen sai lầm. Thời gian để mặt nạ hoạt động tốt nhất trên da là trong khoảng 15 – 20 phút. Không nên để mặt nạ quá khô, vì khi đó các chất dưỡng sẽ bị hút ngược lại không còn thấm vào da bạn nữa. Thêm vào đó, với các loại mặt nạ cho da khô dạng kem, khi để khô rửa đi sẽ làm da khô căng, gây tổn thương tạo hệ quả không tốt cho da.

Đắp mặt nạ cung cấp oxy cho làn da khô là điều cần thiết mà các cô nàng nên thực hiện mỗi tuần. Khi da được cung cấp đầy đủ lượng oxy và dưỡng chất sẽ hoạt động tốt hơn. Làn da trở nên căng bóng, mịn màng và độc tố được loại bỏ da trở nên sáng hơn.

No Comments

Post A Comment